Sẽ thế nào nếu Tiểu Long Nữ thi triển Hàng Long Thập Bát Chưởng, Dương Quá luyện Hấp Tinh Đại Pháp?


Từ rất lâu rồi các sản phẩm game kiếm hiệp, phim kiếm hiệp đã gắn liền với rất nhiều thế hệ người Việt từ học sinh, sinh viên cho đến người đi làm với hàng loạt series mới cũ đủ cả chiếu trên các kênh truyền hình. Có ai mà không biết Dương Quá với tuyệt kĩ Ám Nhiên Tiêu Hồn Chưởng, có ai mà không biết Tiểu Long Nữ với bí kíp Ngọc Nữ Tâm Kinh… nhưng chắc chắn hầu như không ai biết về tuyệt kĩ của Doãn Chí Bình ngoài cái chuyện đêm ấy.

Sẽ thế nào nếu Tiểu Long Nữ thi triển Hàng Long Thập Bát Chưởng, Dương Quá luyện Hấp Tinh Đại Pháp? - Ảnh 1.

Phim kiếm hiệp rất phổ biến tại Việt Nam và hầu như năm nào cũng có bộ được làm mới cả series (Ảnh: Tân Thần Điêu Đại Hiệp 2020)

Đó chính là một trong những nét đặc sắc của chủ đề kiếm hiệp, khi mỗi nhân vật nổi tiếng được tập trung khắc họa rõ nét và thường sẽ gắn liền với những võ công cố định. Tiêu Phong thì phải đánh Hàng Long Thập Bát Chưởng, Đoàn Dự thì phải đánh Lục Mạch Thần Kiếm, Trương Vô Kỵ thì nhất định sẽ có Càn Khôn Đại Na Ni… Đó là điều không thay đổi suốt hàng chục năm qua từ phim cho tới game kiếm hiệp. Và thực sự đến tận năm 2020 này, điều đó đã bắt đầu nhàm chán.

Sẽ thế nào nếu Tiểu Long Nữ thi triển Hàng Long Thập Bát Chưởng, Dương Quá luyện Hấp Tinh Đại Pháp? - Ảnh 2.

Mỗi bộ võ công gần như luôn gắn chặt với một cái tên nhất định trong phim và game kiếm hiệp

Có lẽ việc thay đổi cốt truyện, tạo nên sự mới mẻ chính là cách để làm mới chủ đề kiếm hiệp, tiếp cận được nhiều người trẻ hơn. Bởi thế nên mới có hàng loạt phim kiếm hiệp của Vu Chính bị coi là sản phẩm xuyên tạc nguyên tác, bị nhiều người ghét bỏ. Trong khi đấy game kiếm hiệp thì vẫn không có gì thay đổi dù trải qua nhiều thế hệ, nhiều thể loại.

Sẽ thế nào nếu Tiểu Long Nữ thi triển Hàng Long Thập Bát Chưởng, Dương Quá luyện Hấp Tinh Đại Pháp? - Ảnh 3.

“Cô Long đùi gà” là một trong những phim kiếm hiệp gây tranh cãi của Vu Chính – đạo diễn tai tiếng hàng đầu Trung Quốc

Người Việt rất thích kiếm hiệp, và thực sự để có thể tiếp cận đến những người trẻ mới, cần một cách làm khác đi. Đó là lý do mà eWings Studio cho rằng, cần phải làm mới “một vài thứ” trong game kiếm hiệp do chính người Việt sản xuất. Nhưng song song đó vẫn phải đảm bảo cốt truyện, tạo hình vẫn chuẩn nguyên tác Kim Dung.

Sẽ thế nào nếu Tiểu Long Nữ thi triển Hàng Long Thập Bát Chưởng, Dương Quá luyện Hấp Tinh Đại Pháp? - Ảnh 4.

Đại Hiệp Khách là dự án game kiếm hiệp mới nhất của eWings Studio kết hợp với SohaGame sắp ra mắt

Và thế là Đại Hiệp Khách bắt đầu được nhen nhóm ra đời với một ý tưởng: Khi các nhân vật kiếm hiệp có thể sử dụng võ công của nhau cùng với võ công của chính mình, tạo nên một combo kinh khủng khiếp chấn động võ lâm. Hãy tưởng tượng Tiêu Phong vừa đánh Hàng Long Thập Bát Chưởng vừa tung Lục Mạch Thần Kiếm thì ai có thể đỡ? Nếu Dương Quá vừa có Ám Nhiên Tiêu Hồn Chưởng vừa luyện Càn Khôn Đại Na Di thì ai có thể cản?

Sẽ thế nào nếu Tiểu Long Nữ thi triển Hàng Long Thập Bát Chưởng, Dương Quá luyện Hấp Tinh Đại Pháp? - Ảnh 5.

Một tướng có tới 2 kĩ năng khủng sẽ thực sự là “ác mộng” đối với bất kì đối thủ nào

Chính ý tưởng này đã góp phần tạo nên hệ thống tính năng Nội Công Tâm Pháp, nơi mà các nhân vật kiếm hiệp trong Đại Hiệp Khách bên cạnh sử dụng kĩ năng chủ động của bản thân, lại có thể dùng thêm những kĩ năng khác dưới dạng bổ trợ chủ động. Với những Tâm Pháp này, bất cứ ai học được đều có thể tự mình nâng cao sức mạnh lên một tầm cao mới, không khác gì “hổ mọc thêm cánh”.

Sẽ thế nào nếu Tiểu Long Nữ thi triển Hàng Long Thập Bát Chưởng, Dương Quá luyện Hấp Tinh Đại Pháp? - Ảnh 6.

Hệ thống Nội Công Tâm Pháp trong Đại Hiệp Khách giúp các nhân vật có thể sở hữu kĩ năng chủ động của tướng khác đồng thời

Và hiển nhiên để có được sức mạnh này, người chơi sẽ phải “cày sấp mặt” trong các phụ bản để kiếm được những mảnh Tâm Pháp hiếm, hoặc tham gia những giải đấu quy mô cực lớn như Võ Lâm Minh Chủ, đánh bại mọi đối thủ để trở thành người xuất sắc nhất trong 64 người chơi đứng đầu các server. Hành trình gian nan này sẽ đem lại thành quả xứng đáng khi bạn sở hữu những võ công “xịn xò” như Độc Cô Cửu Kiếm, Phi Long Tại Thiên…

Sẽ thế nào nếu Tiểu Long Nữ thi triển Hàng Long Thập Bát Chưởng, Dương Quá luyện Hấp Tinh Đại Pháp? - Ảnh 7.

Đại Hiệp Khách sở hữu nhiều giải đấu và các tính năng PvP thỏa sức cho người chơi so tài cao thấp

Điều thú vị là các Tâm Pháp này bạn có thể lắp cho cả nhân vật chính, thỏa mãn mong ước sở hữu các bí kíp võ công bấy lâu nay. Các Tâm Pháp này có thể thay đổi, nâng cấp và gia tăng chỉ số. Mỗi loại sẽ có những hiệu ứng, sức mạnh khác nhau để từ đó xuất hiện hàng vạn hướng xây dựng tướng, đội hình độc đáo và siêu “dị” chỉ bạn mới có. Hóng cao nhân nào dám lắp cho Vương Ngữ Yên Kim Cang Phục Ma Khuyên, chắc chắn sẽ bất ngờ lắm đây!

Sẽ thế nào nếu Tiểu Long Nữ thi triển Hàng Long Thập Bát Chưởng, Dương Quá luyện Hấp Tinh Đại Pháp? - Ảnh 8.

Các Tâm Pháp này có thể nâng cấp và thay thế sử dụng cực kì dễ dàng cho mọi tướng, tạo nên vô vàn chiến thuật xếp trận

Trên thực tế tính năng này cũng chưa từng xuất hiện trước đó trong bất cứ game kiếm hiệp nào, nên ý tưởng này gần như là độc nhất vô nhị trong game kiếm hiệp do người Việt sản xuất. Tất nhiên, song song với việc sáng tạo Tâm Pháp, các kĩ năng khác, trang phục, tạo hình… đều bám sát nguyên tác Kim Dung để đem tới một trải nghiệm đồng nhất, quen thuộc chứ không bị phá cách nham nhở như nhiều game kiếm hiệp thế hệ mới khác.

Sẽ thế nào nếu Tiểu Long Nữ thi triển Hàng Long Thập Bát Chưởng, Dương Quá luyện Hấp Tinh Đại Pháp? - Ảnh 9.

Kĩ năng hợp kích của các tướng trong Đại Hiệp Khách cũng được đầu tư kĩ lưỡng sao cho hiệu ứng thể hiện gần nhất những tưởng tượng của người đọc truyện, xem phim

Rõ ràng, Đại Hiệp Khách thực sự là một dự án game Việt chủ đề kiếm hiệp rất thú vị và đáng mong chờ, trò chơi dự kiến sẽ sớm ra mắt ngay trong tháng 8 năm nay. Độc giả quan tâm có thể tìm hiểu thêm tại Fanpage: https://www.facebook.com/DaiHiepKhach/Source link

Leave a Reply