Công tố viên Thụy Sĩ điều tra ‘hành vi phạm tội’ của chủ tịch FIFA Infantino


Công tố viên Thụy Sĩ điều tra hành vi phạm tội của chủ tịch FIFA Infantino - Ảnh 1.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đang bị điều tra có dính líu đến tham nhũng – Ảnh: Reuters

Được biết mọi chuyện bắt đầu từ việc tổng chưởng lý Thụy Sĩ Michael Lauber bị phát hiện đã che đậy một cuộc gặp gỡ bí mật với chủ tịch FIFA Gianni Infantino, trong thời điểm mà ông đang tiến hành điều tra tham nhũng ở FIFA. Chưa hết, sau đó ông Michael Lauber còn liên tục nói dối những người giám sát.

Sau khi bị phát hiện điều này, ông Michael Lauber đã đệ đơn từ chức vào tuần trước. Nhưng những công tố viên Thụy Sĩ đã chỉ định một công tố viên đặc biệt là ông Stefan Keller để điều tra thỏa thuận giữa tổng chưởng lý Thụy Sĩ Michael Lauber và chủ tịch FIFA Gianni Infantino.

Trước mắt, cả Michael Lauber và Gianni Infantino đều lên tiếng phủ nhận hành vi sai trái. Nhưng những công tố viên Thụy Sĩ đã phát hiện những “dấu hiệu phạm tội” trong cuộc gặp gỡ giữa họ (Michael Lauber và Gianni Infantino).

Người phát ngôn cơ quan giám sát Văn phòng Tổng chưởng lý (OAG) cho biết: “Chúng tôi tìm thấy dấu hiệu của hành vi phạm tội liên quan đến cuộc gặp gỡ giữa họ (Michael Lauber và Gianni Infantino)“. OAG cũng cho biết Stefan Keller có thể báo cáo trước quốc hội nếu cần thiết.

Ông Gianni Infantino (50 tuổi) trở thành chủ tịch FIFA năm 2016, sau đó tái đắc cử vào tháng 6-2019 và đến đầu năm 2020 ông trở thành một thành viên Ủy ban Olympic quốc tế (IOC). Trước đó, sau khi đắc cử chủ tịch FIFA, ông Gianni Infantino từng hứa sẽ cố gắng xây dựng lại hình ảnh của FIFA sau vụ bê bối tham nhũng của cựu chủ tịch Sepp Blatter.Source link

Leave a Reply