Anh rể hoạt ngôn nên được lòng bố mẹ tôi


Tôi là tác giả bài: “Chồng bị bố mẹ tôi đối xử bất công”, nay xin được chia sẻ rõ hơn hoàn cảnh của mình.

Bố đối xử với chồng tôi và anh rể không công bằng nhưng ông rất thương tôi, luôn lo lắng và sẵn sàng giúp đỡ khi tôi cần. Mẹ rất công bằng, chỉ nói tôi nhắc chồng ăn nói khéo léo hơn vì bà trọng hình thức. Do vậy anh rể tôi không thích và không quan tâm lấy lòng mẹ, chỉ chăm chăm làm vui lòng bố.

Chúng tôi sống chung với mẹ chồng, cách nhà tôi 200 km, cả hai làm công chức, thu nhập trung bình. Vợ chồng tôi không phụ thuộc kinh tế bên nhà tôi, anh chị tôi mới phụ thuộc vào bố mẹ. Anh rể đến với chị từ hai bàn tay trắng, không nghề nghiệp, không bằng cấp, không nhà cửa. Anh chị cưới xong bố mẹ tôi xây nhà cho trên mảnh đất đứng tên mẹ, cách nhà tôi 50 km. Bố mẹ còn cho anh chị mượn tiền mở cửa hàng buôn bán, sau này anh nói trừ vào tiền này tiền kia là hết, tôi cũng không quan tâm.

Em gái tôi đi học và làm xa nhà. Ngày lễ, ngày nghỉ bố mẹ lên nhà anh chị và gọi các con qua ăn uống. Anh rể là người nhanh nhẹn, luôn xung phong chạy xe ra đón em từ trạm xe buýt vào. Em gái tôi mỗi lần vào tới nhà đều cau có, khó chịu, đòi bố ra đón. Bố với chị cứ trách em sao khó chịu với anh rể, còn anh ta thì tỏ ra vô tội. Sau này em nói, mỗi khi ra đón là anh ta đòi nắm tay, chở em vào quán cà phê chòi vắng. Đây chính là cách anh ta làm với tôi ngày xưa, có điều em mạnh mẽ hơn tôi ngày xưa, dám phản ứng và nói ra. Sau khi tôi nói với bố mẹ, không làm to chuyện nhưng anh rể có vẻ không dám giở trò với em gái tôi nữa. Mỗi lần em về sẽ là chị tôi hoặc bố ra đón em.

Tôi rất thương chị gái, chị xinh đẹp, học hành giỏi giang, bên anh rể chị dường như yếu đuối. Anh tìm mọi cách không cho chị đi làm, biến chị thành bà nội trợ, không có mối quan hệ xã hội. Mỗi lần có mặt bố mẹ tôi, anh rể tỏ ra là người chồng tuyệt vời, yêu vợ thương con. Khi chỉ có hai vợ chồng, anh bỏ mặc con cho chị, sẵn sàng ăn nhậu với bạn bè mà chẳng quan tâm tới chị, chỉ là chở mẹ con chị ra siêu thị gần nhà chơi anh ta cũng khó chịu.

Chồng tôi, xét cho cùng chỉ thật thà, yêu thương vợ con thật lòng, còn cách ăn nói vô tư, ít suy nghĩ sâu xa, không quan tâm tiền bạc, tôi mua gì hay tiêu xài khi về nhà bố mẹ là anh không xét nét gì cả. Anh rể thật sự rất hoạt ngôn, trải đời, nhanh nhẹn, biết nhìn ý của người khác mà cư xử. Vì thế ai mới tiếp xúc với anh rể cũng đều thích, chỉ có người chứng kiến anh chị yêu nhau và tiếp xúc lâu như tôi mới thấy anh đáng ghét mà thôi.

Chuyện vì sao tôi bị anh ta cưỡng bức mà không thể nói ra thì rất dài, chắc sẽ viết ở một bài sau. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều, có lẽ Tết năm nay không về nhà mình mà ở lại ăn Tết với nhà chồng và gia đình nhỏ.

Lam

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắcSource link

Leave a Reply