Top 4 Premier League và cuộc chiến sống còn của Leicester, Chelsea


Top 4 Premier League và cuộc chiến sống còn của Leicester, Chelsea - Ảnh 1.

Tình hình cuộc đua top 4 Premier League – Đồ họa: AN BÌNH

Cho tới tận thời điểm này, sau 33 vòng đấu, đội hạng nhì là Man City về lý thuyết vẫn chưa an toàn. Với 66 điểm, Man City đang hơn đội ở vị trí thứ 5 là Man Utd (55 điểm) 11 điểm khi giải còn  5 vòng đấu. Tuy nhiên, cú sẩy chân bất ngờ trước Southampton ở vòng trước khiến cho Man City lỡ cơ hội bứt tốc.

Dù vậy, Man City vẫn là đội yên tâm nhất nhờ đội hình mạnh và lịch thi đấu thuận lợi. Cụ thể, trong 5 vòng đấu tới, họ chỉ phải gặp những đối thủ yếu. Trong đó có 4/5 cái tên đang phải chiến đấu cho cuộc đua trụ hạng gồm Norwich, Bournemouth, Watford, Brighton.

Đội bóng cùng thành phố với Man City là Man Utd cũng có lịch thi đấu thuận lợi trong 5 vòng còn lại. Chỉ có ở vòng đấu hạ màn, Man Utd mới gặp phải một đội đang cạnh tranh với họ là Leicester City. Thời gian qua, phong độ của “Quỷ đỏ” là rất tốt nên họ hoàn toàn có thể tin vào những chiến thắng liên tiếp.

Leicester City và Chelsea đang lần lượt đứng thứ 3 (58 điểm) và thứ 4 (57 điểm). Đó là lợi thế, nhưng sức ép cũng là rất lớn bởi chỉ cần một trận đấu “sẩy chân”, họ sẽ mất ngay vị trí của mình vào tay Man Utd.

Điều này hoàn toàn có thể xảy ra khi cả Leicester và Chelsea đều bị đặt vào những cuộc chiến sống còn từ giờ tới cuối mùa. “Bầy cáo” Leicester thậm chí đối diện với những trận đấu hết sức gian nan, khởi đầu bằng chuyến làm khách tới sân Arsenal rạng sáng mai (8-7). Và sau đó, họ còn phải đối đầu với Sheffield, Tottenham và chính Man Utd.

Với Chelsea, đó sẽ là những cuộc chạm trán với Sheffield, Liverpool và Wolverhampton.

Ngoài 4 cái tên đã nêu, 5 đội lần lượt xếp sau là Wolverhampton (52 điểm), Arsenal (49 điểm), Tottenham (48 điểm) và Sheffield (48 điểm) về lý thuyết đều vẫn còn cơ hội lọt vào top 4.Source link

Leave a Reply