Sau hơn 12 năm, Đột Kích mới làm được điều mà game thủ đời đầu từng cầu nguyện, mơ ước trong tuyệt vọng


Đột Kích, cho tới thời điểm hiện tại, vẫn là một trong những lão làng của thị trường game online Việt. Tuy không ra mắt ngay từ những thuở đầu sơ khai, song Đột Kích được phát hành vào đúng giai đoạn hoàng kim của làng game Việt, tựa game chứng kiến nhiều thăng trầm, biến cố của cả thị trường lẫn chính bản thân mình. Để rồi giờ đây, khi đã thực hiện sự chuyển giao lớn giữa hai NPH VTC Game sang VTC Online, Đột Kích đã bắt đầu làm thứ mà nhiều game thủ đời đầu mơ ước, cầu nguyện trong tuyệt vọng nhưng không được.

Sau hơn 12 năm, Đột Kích mới làm được điều mà game thủ đời đầu từng cầu nguyện, mơ ước trong tuyệt vọng - Ảnh 1.

Cũng giống như nhiều sản phẩm game online khác, đặc biệt là ở thể loại eSports như Đột Kích, luôn dễ dàng bị hack và thậm chí lũ hacker còn coi chuyện này là niềm vui. Hack trong Đột Kích có thể nói là muôn hình vạn trạng từ những ngày đầu tiên, từ hack tốc độ, one shot cho đến xuyên tường, độn thổ… đều từng là nỗi ám ảnh với game thủ đời đầu, những người từng một thời rất tâm huyết với tựa game này, song rồi phải từ bỏ vì quá chán nản.

Đột Kích đã trải qua biết bao phiên bản cập nhật lớn nhỏ, cứ mỗi bản cập nhật lại hứa hẹn một bản chống hack mới, để rồi chỉ sau vài nốt nhạc thăng trầm, hệ thống này ngay lập tức bị phá vỡ một cách dễ dàng. Từ thời điểm 2008 đến trước khi chuyển giao sang VTC Online, hack trong Đột Kích đã trở thành câu chuyện “xưa như diễm”.

Sau hơn 12 năm, Đột Kích mới làm được điều mà game thủ đời đầu từng cầu nguyện, mơ ước trong tuyệt vọng - Ảnh 2.

Những thứ đã trở nên quá đỗi thân thuộc với game thủ Đột Kích

Tuy nhiên, mới đây, VTC Online đã quyết định kết hợp với cha đẻ của Đột Kích là Smilegate thiết lập một hệ thống chống hack hoàn toàn mới với hy vọng có thể dẹp yên được tối đa bè lũ hacker. Cụ thể, VTC Online sẽ nâng cấp phần mềm Code Hunter, đồng thời cập nhật Hệ thống chống hack XIGNCODE 3. Khóa vĩnh viễn tài khoản đối với những game thủ sử dụng hack/cheat ngay trong lần đầu tiên. Khóa toàn bộ IP phòng máy với các phòng máy có nhiều game thủ vi phạm chính sách chống hack của Đột Kích.

Sau hơn 12 năm, Đột Kích mới làm được điều mà game thủ đời đầu từng cầu nguyện, mơ ước trong tuyệt vọng - Ảnh 3.

Liệu có thể dẹp bỏ được hoàn toàn hay không?

Có thể nói, đây là một trong những lần ra quân mạnh tay nhất của Đột Kích và ngay lập tức nhận được nhiều phản hồi tích cực của cộng đồng. Đột Kích hiện tại, tuy không thể so được với những năm tháng đầu tiên về lượng người chơi, song vẫn là một trong số ít các sản phẩm game online PC có số game thủ đông đảo. Hy vọng rằng, tựa game này sẽ thực sự có được môi trường trong sạch, như đúng tính chất của một sản phẩm eSports. Còn thực sự câu chuyện chống hack của VTC Online và Đột Kích diễn ra như thế nào, thì tất cả sẽ được thời gian trả lời.Source link

Leave a Reply