Học hỏi cách xây dựng đội hình Nổi Loạn của kỳ thủ top đầu Đấu Trường Chân Lý – ‘Có tiền là có tất cả’


Cách đây ít ngày, kỳ thủ top 1 phương Tây là Kittingishard đã đăng tải hướng dẫn leo rank Đấu Trường Chân Lý mùa 3, chi tiết bạn có thể tìm hiểu ở ĐÂY. Có vẻ như những đối thủ của anh trong việc leo rank cũng không chịu kém cạnh trong khoản viết hướng dẫn thì phải, game thủ top 2 có tên ingame là Kiyoon sau đó cũng đăng bài viết cách xây dựng đội hình Nổi Loạn lên subreddit của Đấu Trường Chân Lý cách đây ít giờ.

Học hỏi cách xây dựng đội hình Nổi Loạn của kỳ thủ top đầu Đấu Trường Chân Lý - Có tiền là có tất cả - Ảnh 1.

Kiyoon và Kittingishard đang cạnh tranh quyết liệt vị trí top 1 xếp hạng Đấu Trường Chân Lý, chuyển họ đạt rank Thách Đấu chỉ còn là vấn đề thời gian mà thôi

Điểm mạnh nhất của đội hình Nổi Loạn theo kỳ thủ Kiyoon đó là sử dụng được hầu hết những đơn vị “đánh thuê” mạnh nhất thời điểm hiện tại như Gangplank, Miss Fortune, Lulu, không kể Aurelion Sol vì là đơn vị phải có. Anh chàng này có một lưu ý với người chơi rằng đừng bao giờ roll, dù chỉ một lần trước khi bạn đạt cấp 8 (thường ở thời điểm round 4-1 hay 4-3). Đội hình anh cho rằng mạnh nhất của Nổi Loạn đó là không sử dụng Malphite, unit này chỉ có tác dụng giữ máu đầu trận mà thôi.

Học hỏi cách xây dựng đội hình Nổi Loạn của kỳ thủ top đầu Đấu Trường Chân Lý - Có tiền là có tất cả - Ảnh 2.

Hai đơn vị chủ chốt của đội hình này là Gangplank và Aurelion Sol

Giai đoạn đầu trận (trước round Người Đá)

Có hai lựa chọn bạn có thể dùng để kiếm tiền ở giai đoạn này đó là chuỗi thắng hoặc chuỗi thua. Điều này tùy thuộc và việc bạn quan sát đối thủ tốt hay không mà thôi. Nếu bạn sở hữu Ziggs và Malphite 2 cùng một số món đồ ổn (Quỷ Thư Morello hay Quyền Trượng Đại Thiên Sứ) và kích được combo 3 Nổi Loạn thì bạn có thể chơi chuỗi thắng được.

Học hỏi cách xây dựng đội hình Nổi Loạn của kỳ thủ top đầu Đấu Trường Chân Lý - Có tiền là có tất cả - Ảnh 3.

Nếu không thì bạn nên sử dụng chiến thuật chuỗi thua, bạn vẫn nâng cấp unit Nổi Loạn như bình thường nhưng tuyệt đối không roll sớm và chỉ lên cấp linh thú khi cần thiết. Mục tiêu của bạn là kiếm 50 tiền và lợi tức tối đa nhiều nhất có thể, lý do đơn giản là những đơn vị 5 tiền cực kì mạnh và bạn cần rất nhiều tiền để lên cấp và sở hữu chúng.

Giai đoạn giữa trận (từ round Người Đá tới trước round 4-3)

Sau khi có 50 tiền, chuỗi thắng hay chuỗi thua không còn quá quan trọng (có thì vẫn tốt), nếu bạn không đủ may mắn để sở hữu 6 Nổi Loạn từ sớm thì tốt nhất hãy dùng những đơn vị hay tộc – hệ đơn lẻ mạnh. Ví dụ: Shen, Ezreal, Blitzcrank, Kayle hay bất kì unit nào được nâng cấp. Kinh nghiệm của Kiyoon là một con Rumble (kể cả 1 sao) giúp ích rất nhiều với khả năng làm choáng diện rộng khi combo với Ziggs, hệ Bộc Phá.

Học hỏi cách xây dựng đội hình Nổi Loạn của kỳ thủ top đầu Đấu Trường Chân Lý - Có tiền là có tất cả - Ảnh 4.

Rumble là một đơn vị “đánh thuê” tầm trung bạn có thể mua ở giữa game để giữ máu

Nếu bạn cần kiếm chuỗi thắng, bạn có thể roll để nâng cấp đội hình của mình lên, tuy nhiên không bao giờ được để tiền của mình xuống dưới 30 ở giai đoạn này. Bạn để tiền quá thấp mà không thể nâng cấp được đội hình (có thể do không đủ may mắn) bạn sẽ mất hết theo đúng nghĩa đen, không có tiền để lên cấp cũng như không có máu để chơi lâu dài.

Học hỏi cách xây dựng đội hình Nổi Loạn của kỳ thủ top đầu Đấu Trường Chân Lý - Có tiền là có tất cả - Ảnh 5.

Với những game thủ trình độ cao, kiểm soát lượng tiền đang có là chìa khóa chiến thắng

Giai đoạn cuối trận (tính từ lúc sau khi bạn đạt cấp 8)

Sau khi bạn đạt cấp 8, trận đấu sẽ tiến dần tới giai đoạn cuối trận. Khi đó bạn cần phải đánh giá đội hình của mình để đưa ra phương án tiếp theo trong việc xây dựng team-comp, theo Kiyoon thì việc sở hữu Aurelion Sol 1 sao với trang bị đủ tốt, Gangplank 1 sao cùng Giáp Thiên Thần và hầu hết những đơn vị Nổi Loạn lên 2 sao là đủ để bạn giữ tiền nâng lên cấp 9 rồi.

Kỳ thủ Kiyoon chia sẻ rằng nếu bạn nâng cấp 1 lần cho Gangplank 1 sao thì hắn ta đã mạnh hơn Gankgplank 2 sao rồi. Nếu không có gã thuyền trưởng này thì có thể chơi Lulu, Miss Fortune hay bất kì đơn vị 5 tiền nào bạn thấy trong cửa hàng, chúng có sức mạnh vượt trội nên chỉ cần 1 sao là đóng góp rất nhiều vào đội hình của bạn rồi.

Học hỏi cách xây dựng đội hình Nổi Loạn của kỳ thủ top đầu Đấu Trường Chân Lý - Có tiền là có tất cả - Ảnh 6.

Nổi Loạn có thể sử dụng tốt hầu hết các đơn vị 5 tiền, chỉ cần có là mua thôi

Hai đơn vị mạnh nhất của đội hình này là Gangplank và Aurelion Sol, với chú rồng chuyên cơ thì 2 món đồ cần thiết phải có là Quyền Trượng Đại Thiên Sứ và Quỷ Thư Morello, món đồ thứ 3 bạn có thể dùng bất kỳ trang bị SMPT nào hoặc Móng Rồng. Gangplank thì như đã nói ở trên, Giáp Thiên Thần là thích hợp nhất, bạn có thể cho hắn ta những món đồ khác với điều kiện đảm nó tăng sức chống chịu và năng lượng cho vị tướng này.

Học hỏi cách xây dựng đội hình Nổi Loạn của kỳ thủ top đầu Đấu Trường Chân Lý - Có tiền là có tất cả - Ảnh 7.

Giáp Thiên Thần bỗng nhiên hot hơn bao giờ hết khi các đơn vị 5 tiền ngày một mạnh

Kết

Nổi Loạn là đội hình cực kì mạnh ở thời điểm hiện tại của Đấu Trường Chân Lý hiện tại khi có sức mạnh 6 tướng gần như là hoàn hảo và có thể dùng mọi loại “lính đánh thuê” khác nhau để gia tăng sức mạnh. Đây chắc chắn là bài tủ của game thủ khi leo rank Đấu Trường Chân Lý nhờ độ an toàn và ổn định của nó.

Học hỏi cách xây dựng đội hình Nổi Loạn của kỳ thủ top đầu Đấu Trường Chân Lý - Có tiền là có tất cả - Ảnh 8.Source link

Leave a Reply