Home Uncategorized NSND Lan Hương "Thương ngày nắng về" lại một vai mẹ chồng...

NSND Lan Hương “Thương ngày nắng về” lại một vai mẹ chồng đáng ghét, gây ám ảnh nhưng diện mạo mới hơn

Có lẽ NSND Lan Hương đã quá quen thuộc với khán giả truyền hình qua những vai diễn về mẹ chồng. Sau Sống Chung Với Mẹ Chồng, bà trở lại với Thương Ngày Nắng Về với một diện mạo mới mẻ hơn.

Sự xuất hiện của NSND Lan Hương trong vai bà Hiền – mẹ của Đức (Hồng Đăng) và cũng là mẹ chồng của Vân Khánh (Lan Phương) đã tạo ra làn gió mới cho bộ phim. Vẫn là hình tượng mẹ chồng nhưng đối với vai bà Hiền thì có phần mới mẻ hơn, tạo hình lòe loẹt và có phần “điệu đà”. NSND Lan Hương đã thể hiện thành công hình tượng người mẹ chồng độc đoán, ghê gớm, ham chơi, chỉ biết nghĩ cho lợi ích của bản thân.

Chỉ mới xuất hiện 3 tập nhưng NSND Lan Hương đã tạo ra một làn sóng tranh cãi dữ dội. Đáng nhớ nhất có lẽ là màn “cạ khịa” của bà Hiền với sui gia là bà Nga (NSƯT Thanh Quý). Xem đoạn này mà mình tức ghê luôn, chả là bà Hiền “khịa” bà Nga là “Cũng may là bà thông gia chỉ có mỗi gánh bún riêu chứ chả có công to việc lớn gì. Cứ như tôi đây này, gớm bận tối mặt mũi ra”, câu nói của bà Hiền khiến bà Nga chỉ biết im lặng. 

Không biết bà Nga có chịu được hay không chứ gặp mình thì bị nói như vậy là không chịu được rồi đó. Thử nghĩ xem, bà Nga cũng có công việc riêng nhưng vẫn gói ghém thời gian để giúp đỡ và sắp xếp cho vợ chồng Vân Khánh. Chứ đâu như bà Hiền, đã không giúp đỡ con được gì mà còn nói như thế với bà Nga. Nhiêu đây cũng đủ hiểu tính cách nhân vật này rồi đúng không nè.

Mà mình thấy vô lý ghê, con cháu thì không có ai dẫn đi học rồi nhà cửa không được sắp xếp gọn gàng vậy mà với cương vị là một người bà rồi nhà cả 2 bên cũng gần nhau nữa ấy vậy mà bà Hiền còn không giúp được đến một tay. Bởi người ta mới nói, “muốn sẽ tìm cách mà không muốn sẽ tìm lý do”, đây là một ví dụ điển hình luôn đó.

Tới tập 9 Thương Ngày Nắng Về thì chạm tới sự tức giận của mình luôn, chả là bà Hiền mời bạn đến nhà chơi nhưng không biết trời xui đất khiến thế nào mà cô con dâu Vân Khánh lại biết được sự thật phũ phàng. Bà Hiền – mẹ chồng của mình lại đi bêu xấu mẹ đẻ là người giúp việc theo giờ. Thấy Vân Khánh uất ức phát khóc mà mình tức dùm luôn, tận mắt chứng kiến danh dự của mẹ mình bị chà đạp như vậy thì có đứa con nào mà không phẫn nộ kia chứ. Mình chỉ là khán giả xem phim thôi mà đã tức như thế này rồi, sao mà cả hai mẹ con giống nhau thế không biết, hết bà Nga rồi đến Vân Khánh không có đến nổi một người mẹ chồng hiểu chuyện.

Mà bà Hiền làm cho mọi người ghét như vậy thì cũng coi như là thành công trong diễn xuất rồi đúng không nè? NSND Lan Hương đã thực hiện rất tốt vai diễn, bà không còn đi theo lối diễn cũ nữa mà đã biến hóa nó thật mới mẻ trong vai diễn này – một người mẹ chồng ham chơi và sống vì lợi ích của cá nhân mình. Cứ nhắc đến bà Hiền thì mình lại ám ảnh và tự hỏi làm gì có người mẹ nào như vậy kia chứ.

Trong Thương Ngày Nắng Về có rất nhiều hình tượng người mẹ khác nhau, mỗi người đều có những nỗi khổ, khó khăn riêng, cũng có người độc đoán, ích kỷ,… Mình thích bộ phim này là thế, nó mang lại cảm giác gần gũi với khán giả. Cũng giống như vai bà Hiền của NSND Lan Hương vậy đó, phản ánh những bà mẹ chồng thực tế ngày nay luôn. Bộ phim vẫn đang tiếp tục phát sóng trên VTV3, hãy cùng mình ủng hộ cho Thương Ngày Nắng Về nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

Bé Tú An (Phố Trong Làng): Sao nhí đa tài, từng đóng vai con gái của Mạnh Trường

Bé Tú An - vai con gái của Mến (Doãn Quốc Đam đóng) trong phim "Phố Trong Làng" là sao nhí đa tài, từng...

Thương Ngày Nắng Về: Những khoảnh khắc Duy lộ rõ mê “chị đẹp” ra mặt

Trong phim Thương Ngày Nắng Về, anh “phi công” Hoàng Duy (Đình Tú) thường xuyên “gây bão” với loạt khoảnh khắc “trồng cây si”...

Dàn sao Phố Trong Làng rưng rưng ngày đóng máy: Hạnh phúc vì thành công , buồn vì xa nhau

Phố Trong Làng là bộ phim đang nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả truyền hình. Nhiều tuần liền tác...

Mai Vàng 2021: Mạnh Trường- Trấn Thành xứng đáng được giải hơn Ngô Kiến Huy

Mai Vàng là một trong những giải thưởng lớn của nước ta, nhằm tôn vinh các nghệ sĩ đã có những cống hiến...

Nam lắm chuyện trong ‘Thương Ngày Nắng Về’: Làm Youtube tiền tỷ, tổ ấm viên mãn “đủ nếp, đủ tẻ”

Tôi thấy, hiện tại Thương Ngày Nắng Về đang là bộ phim truyền hình ăn khách, từng tập phát sóng đều được khán giả...